Hệ thống điện điện lạnh là hệ thống cần thiết cho các xí nghiệp, nhà máy công nghiệp có dây chuyền sản xuất cần đến các thiết bị làm lạnh lớn và công suất cao.

 

Các tòa nhà, cao ốc văn phòng cũng rất cần đến hệ thống điện lạnh để lắp đặt hệ thống các máy lạnh phục vụ cho mục đích sử dụng. Hệ thống điện điện lạnh phải được thiết kế hợp lý và rõ ràng để tối ưu hóa khả năng sử dụng giúp giảm thiểu nguồn năng lượng đáng kể và kéo dài tuổi thọ của các thiết bị điện lạnh.

 

hệ thống điện điện lạnh

 

Vai trò của hệ thống điện điện lạnh trong công nghiệp:

 

Hệ thống điện điện lạnh là hệ thống máy sản xuất ra nguồn khí lạnh với công suất lớn để làm lạnh những vật dụng hoặc bảo quản thực phẩm. Các hệ thống này phải đảm bảo luôn chạy xuyên suốt không ngừng nghỉ để đảm bảo điều kiện hoạt động cho doanh nghiệp.

 

Do đó, nguồn điện cung cấp cho hệ thống điện điện lạnh cũng cần phải đảm bảo được cung cấp đủ năng lượng cho hệ thống. Hệ thống điện điện lạnh rất phổ biến đối với các nhà máy sản xuất thực phẩm, nhà hàng, khách sạn do phải bảo quản các loại nguyên liệu thực phẩm đúng cách.

 

Hệ thống điện điện lạnh thường xuất hiện trong công nghiệp chế biến thủy sản, chế biến thực phẩm đông lạnh, thực phẩm tươi sống, rau củ,…

 

hệ thống điện điện lạnh

Thiết kế hệ thống điện điện lạnh trong công nghiệp:

 

Hệ thống điện điện lạnh gồm hai nguồn: một nguồn lạnh và một nguồn nóng (nóng hơn môi trường xung quanh). Nguồn lạnh của hệ thống điện điện lạnh luôn được sử dụng là mục đích chính, nhu cầu đông lạnh sẽ được đáp ứng nhờ vào hoạt động của hệ thống máy nén. Hệ thống điện điện lạnh được chia làm hai loại chính: máy lạnh cơ sử dụng động cơ là máy nén để hoạt động, máy lạnh sử dụng dung môi chất thẩm thấu để vận hành sản xuất ra nhiệt.

 

Hệ thống điện điện lạnh động cơ thường có hiệu suất cao hơn lại máy lạnh sử dụng loại chất thẩm thấu. Tuy nhiên, mỗi loại hệ thống điện điện lạnh đều có ưu và khuyết điểm khác nhau. Máy cạnh động cơ thì chạy tốt hơn và hình dáng gọn hơn, nhưng thường bị phụ thuộc vào nguồn điện để làm nén. Trong khi đó, hệ thống điện điện lạnh dử dụng chất dung môi thẩm thấu thì ít động cơ hơn nhưng kích thước cũng chiếm diện tích hơn, do sử dụng trực tiếp nguồn năng lượng đầu vào như dầu khí, than đá mà máy không bị phụ thuộc vào điện năng.

 

hệ thống điện điện lạnh

 

Lắp đặt các thiết bị điện lạnh dùng trong hệ thống điện điện lạnh.

 

Trên thị trường hiện đang có khá nhiều các thiết bị, máy móc điện lạnh chất lượng để phục vụ cho việc thiết kế hệ thống điện điện lạnh. Tùy vào nhu cầu và quy mô thiết kế mà các thiết bị điện lạnh rất đa dạng trong cấu trúc và giá cả cho các doanh nghiệp có thể lựa chọn cho mình các thiết bị phù hợp.

 

– Tủ đông tiếp xúc
– Hệ thống thông gió
– Hệ thống cấp đông IQF
– Hệ thốg làm lạnh nướng
– Hệ thống diều hòa không khí
– Hệ thống phân phối nước đá, đá cây và đá vẩy
– Hệ thống cấp đông gió (tủ đông gió và hầm đông gió)
– Kho lạnh và kho mát trong chế biến thủy sản, y tế, rau quả, kem sữa, rượu bia, nước giải khát,… mang công suất kho trong khoảng 1MT – 1000MT và nhiệt độ từ -300C – 150C
– Hệ thống theo dõi và điều khiển những giai đoạn trong hệ thống lạnh

Hệ thống điện điện lạnh được sử dụng nhiều nhất trong sản xuất: Đó là hệ thống điện điện lạnh cấp đông là một trong những hệ thống kho lạnh được tiêu dùng phổ biến trong công nghiệp. Dành cho các khu công nghiệp khu chế biến, xưởng đông lạnh trong ngành sản xuất kinh doanh thủy và hải sản:

 

Hệ thống điện điện lạnh cấp đông nhằm mục đích bảo quản sản phẩm đông lạnh sau chế biến dạng rời đối có trang bị tủ cấp đông gió và dạng block có tủ cấp đông xúc tiếp. Được tiêu dùng nhiều trong ngành công nghiệp chế biến thủy hải sản, giết, cá, tôm,…

Thực phẩm được đặt trên các khay, giữa các tầng với khoảng cách đủ lớn để đặt khay lên, với khoảng phương pháp nhất thiết để ko khí tuần hoàn.

Trình tự hệ thống điện điện lạnh cấp đông khiến cho lạnh nhờ không khí được khiến lạnh, lưu thông tuần hoàn dạng hiếp dâm qua những khoảng phương pháp đặt giữa khay sản phẩm, bàn thảo nhiệt cả hai phía, cộng tiếp xúc dẫn nhiệt lạnh vào bên trong sản phẩm.

Đối với hệ thống kho lạnh cấp đông, nhiệt độ không khí trong buồng cấp – 35oC , thời kì cấp đông rất nhanh chóng.

Tiêu dùng hệ thống kho lạnh cấp đông là 1 giải pháp kinh tế hiệu quả cho các tổ chức trong việc bảo quản sản phẩm sau chế biến như thực phẩm, thủy hải sản tôm, ca phi lê,…

Hệ thống kho lạnh cấp đông gồm một loạt thiết bị như máy nén, tháp giải nhiệt, bình hứng, bình ngưng, cùng những vật dụng liên quan khác như bình tách dầu, bình tách lỏng, bình trung gian.

 

Trong hệ thống kho lạnh cấp đông thì tủ đông là vật dụng quan trọng nhất không thể thiếu lúc thi công xậy dựng hệ thống này.

 

Mọi chi tiết về hệ thống điện điện lạnh xin liên hệ với chúng tôi:

Công ty TNHH Môi Trường Bình Bình Tân
Địa chỉ: 232/28 đường Hương Lộ 80, khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Email: moitruongbinhbinhtan@gmail.com – congtruong10@gmail.com
Điện thoại: 0916158711(Oánh) – 0903387995(Trưởng )