Những điều cần biết về cấu tạo của hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động:

1. Các đặc điểm chung hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động: hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động là hệ thống thiết bị tự động phát hiện và thông tin địa điểm cháy (theo tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5738-2001). hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động bao gồm: trọng điểm báo cháy, các đầu báo cháy, (tổ hợp chuông, đèn, nút ấn) và những thiết bị ngoại vi khác…

2. Nhiệm vụ của hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động:

– Tự động phát hiện ra cháy 1 bí quyết nhanh chóng, chuẩn xác và kịp thời trong vùng
– Hệ thống đang kiểm soát an ninh.

Tự động phát ra những dấu hiệu báo động, chỉ thị và các tín hiệu điều khiển những trang bị ngoại vi của hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động nhằm thực hiện một nhiệm vụ cụ thể nào Đó.
đặc trưng, với hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động sử dụng đầu báo cháy khói thì nó còn sở hữu nhiệm vụ quan trọng hơn là “cảnh báo”, tức là phát hiện và thông báo sự sắp cháy, sự cháy âm ỉ chưa sở hữu ngọn lửa.

3. Phân cái hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động:

* Phân mẫu hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động theo nguyên lý khiến cho việc của đầu báo cháy có:

– Hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động dùng đầu báo cháy khói: là hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động làm cho việc dựa vào nguyên lý làm việc của đầu báo cháy khói. Hệ thống này chủ yếu phát hiện ra sự gia nâng cao nồng độ khói ở trong khu vực kiểm soát an ninh.

– Hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động dùng đầu báo cháy nhiệt: là hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động khiến việc dựa theo nguyên lý làm việc của đầu báo cháy nhiệt. Hệ thống này cốt yếu phát hiện ra sự đổi thay nhiệt độ ở trong khu vực bảo vệ.

– Hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động tiêu dùng đầu báo cháy ánh sáng (lửa): khiến cho việc dựa vào nguyên lý khiến việc của đầu báo cháy lửa. Hệ thống này cốt yếu phát hiện ra nồng độ tăng cường ánh sáng của ngọn lửa trong khu vực bảo kê.

– Hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động tiêu dùng đầu báo cháy hỗn hợp: là hệ thống làm việc dựa trên nguyên lý làm việc của đầu báo cháy hỗn tạp như: đầu báo cháy nhiệt và khói; đầu báo cháy nhiệt và lửa. Hệ thống này chủ yếu phát hiện ra sự thay đổi những nguyên tố môi trường trong khu vực kiểm soát an ninh.

* Phân chiếc hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động theo đặc điểm công nghệ của hệ thống báo cháy.

– Hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động theo vùng (hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động thường): (hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động thường ngày – Couventional fire alarm system): là hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động với chức năng báo cháy tới một khu vực, 1 địa điểm (có thể với 1 hoặc nhiều đầu báo cháy). Diện tích bảo kê của một khu vực có thể từ vài chục đến 2000 mhai (tuỳ thuộc đặc điểm khu vực đó).

– Hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động theo địa chỉ: (Addressable fire alarm system) : là hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động với khả năng báo cháy chuẩn xác đến từng vị trí từng đầu báo riêng biệt (từng địa chỉ cụ thể). Diện tích bảo vệ của một liên hệ báo cháy chỉ ngừng từ vài chục mét vuông (tuỳ thuộc vào từng dòng đầu báo cháy). hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động thông minh: sở hữu sự tăng trưởng công nghệ công nghệ, hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động theo liên hệ đã trở thành hệ thống báo cháy thông minh (Intelligent fire alarm system).

Đây là hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động ngoài chức năng báo cháy thường ngày theo địa chỉ, nó còn sở hữu thể đo được một số tham số về môi trường của khu vực nơi lắp đặt đầu báo cháy như nhiệt độ, nồng độ khói,… và sở hữu thể thay đổi được ngưỡng ảnh hưởng của đầu báo cháy theo yêu cầu của đơn vị thiết kế và lắp đặt. Trong thực tại thường tiêu dùng cách phân mẫu này.

Công ty TNHH Môi Trường Bình Bình Tân

Địa chỉ: 232/28 đường Hương Lộ 80, khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Email: moitruongbinhbinhtan@gmail.com – congtruong10@gmail.com

Điện thoại: 0916158711(Oánh) – 0903387995(Trưởng )