Ngày nay việc trang bị các thiết bị báo cháy, chữa cháy là việc là cần thiết và quan trọng trong hoạt động phòng chống cháy nổ đảm bảo tài sản cho các cá nhân, gia đình và toàn xã hội. Việc lắp đặt các thiết bị báo cháy, phòng chống cháy nổ là vấn đề thiết yếu.

Do vậy, việc lắp đặt một hệ thống thiết bị phòng cháy an toàn nhất và hiệu quả sẽ được chúng tôi đảm bảo, cam kết về chất lượng cho bạn, đồng thời giúp bạn tư vấn chọn hệ thống phù hợp nhất với ngân sách.

Quy trình lắp đặt hệ thống báo cháy và chữa cháy cho doanh nghiệp:

  • B1. Thiết kế đường dây báo cháy vào các vị trí lắp đặt đầu báo, chuông đèn về vị trí trung tâm báo cháy.
  • B2. Tiến hành đo điện trở cách điện, đo thông mạch cho hệ thống dây báo cháy lắp đặt.
  • B3. Lắp đặt các thiết bị báo cháy bao gồm: đầu báo cháy, chuông đèn, tủ trung tâm báo cháy……
  • B4. Kiểm tra toàn bộ hệ thống báo cháy, chữa cháy và cho chạy thử thiết bị.

Cách hoạt động của hệ thống báo cháy và chữa cháy:

Cách hoạt động của hệ thống báo cháy là một quy trình khép kín, khi có bất kỳ dấu hiệu về sự cháy như là việc nhiệt độ gia tăng đột ngột, có sự xuất hiện của khói hoặc các tia lửa thì các thiết bị đầu vào của hệ thống báo cháy chữa cháy sẽ nhận tín hiệu và truyền thông tin sự cố về trung tâm báo cháy. Tại trung tâm báo cháy sẽ xử lý thông tin vừa nhận được, xác định vị trí nơi xảy ra sự cháy nổ qua các zone và truyền thông tin đến các thiết bị đầu ra là bảng hiển thị phụ, chuông, còi, đèn. Các thiết bị báo cháy này sẽ phát ra tín hiệu âm thanh, ánh sáng để mọi người nhận biết có khu vực đang xảy ra sự cháy và xử lý kịp thời.

Với trường hợp trung tâm hệ thống báo cháy có cài đặt thêm chức năng giám sát các thiết bị khác như bơm chữa cháy hoạt động, công tắc dòng chảy hoạt động thì khi có sự có thay đổi về trạng thái của thiết bị, hệ thống báo động sẽ chuyển sang thông báo thiết bị cần giám sát thay đổi trạng thái. Thông tin về sự thay đổi này sẽ được hiển thị trên màn hình của trung tâm báo cháy. Chế độ này cũng sẽ tự kết thúc nếu các thiết bị cần giám sát trở về vị trí bình thường

Lợi ích khi lắp đặt hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động:

Dự báo kịp thời khi có sự cố ngoài ý muốn và dập tắt đám cháy, Các thiết bị dò khói, dò lửa, dò nhiệt,…. khi có phát hiện bất thường sẽ truyền tín hiệu báo cháy về bộ phận xử lý trung tâm và phát tín hiệu cảnh báo có cháy như là chuông, còi báo động,… Việc báo động kịp thời của hệ thống này sẽ góp phần giúp cho chúng ta có thể nhanh chóng tìm được cách ứng phó ngay như biết có sự cố xảy ra và chạy liền đến loái thoát hiểm, kêu gọi cứu hộ từ các tổ chức cứu hộ chữa cháy.
Đồng thời cũng kích hoạt hệ thống chữa cháy tự động để dập tắt đám cháy tránh gây những thiệt hại đáng tiếc về người và tài sản.
Một hệ thống báo cháy tốt sẽ bảo vệ tính mạng và tài sản của bạn, giúp bạn cảm giác an toàn và yên tâmVới hệ thống phòng cháy của chúng tôi cung cấp nhằm tránh khỏi những rủi ro về người và tài sản cho doanh nghiệp đồng thời tạo ra các giá trị về thiết kế của các chuyên gia thiết kế cùng với dịch vụ kỹ thuật chuyên nghiệp cho bất kỳ dự án quy mô nào của doanh nghiệp. Với những kỹ sư có trình độ phòng cháy chữa cháy cao, chuyên gia tư vấn phòng cháy dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi đảm bảo rằng các đề xuất cho dự án sẽ thỏa được mong đợi của doanh nghiệp bạn.

I. Cấu tạo chung của hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động:

Hệ thống báo cháy tự động tiêu biểu sẽ với 3 thành phần như sau:

1. Trung tâm báo cháy của hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động:

– Được ngoài mặt dạng tủ, bao gồm cc trang bị chính : một mainboard, một biến thế, một battery.

2. Vật dụng đầu vào hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động:

– Đầu báo: đầu báo khói, đầu báo nhiệt, báo gas, báo lửa.
– Công tắc khẩn (nút nhấn khẩn).

3. Thiết bị đầu ra hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động:

– Bảng hiển thị phụ (bàn phím).
– Chuông báo động, còi báo động.
– Đèn báo động, đèn exit.
– Bộ quay số điện thoại tự động.

II.Sơ đồ hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động:

hệ thống báo cháy và chữa cháy

III.Nguyên lý hoạt động hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động:

Trật tự hoạt động của hệ thống báo cháy là 1 quy trình khép kín. lúc với hiện tượng về sự cháy (chẳng hạn như nhiệt độ gia nâng cao đột ngột, với sự xuất hiện của khói hoặc các tia lửa) các vật dụng đầu vào (đầu báo, công tắc khẩn) nhận dấu hiệu và truyền thông tin của sự cố về trọng tâm báo cháy. Tại đây trung tâm sẽ xử lý thông báo nhận được, xác định vị trí nơi xảy ra sự cháy (thông qua những zone) và truyền thông báo đến những đồ vật đầu ra (bảng hiển thị phụ, chuông, còi, đèn), các thiết bị này sẽ phát dấu hiệu âm thanh, ánh sáng để mọi người nhận mặt khu vực đang xảy ra sự cháy, đồng thời trung tâm điều khiển hệ thống vòi phun để xử lý kịp thời.

– Lược đồ điều khiển của hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động: Biện pháp kỹ thuật đối với hệ thống PCCC của dự án phải đảm bảo tính kỹ thuật, công nghệ, mỹ thuật, phù hợp mang các tiêu chuẩn, quy phạm của Nhà nước trong lĩnh vực PCCC, đồng thời với tính khả thi cao, thích hợp mang đề nghị đã đặt ra của Dự án. Hệ thống báo cháy, chữa cháy tại chỗ phải đáp ứng được các đề nghị cơ bản sau:

Hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động được lắp đặt tại công trình: dùng những trang bị của hãng Hochiki thuộc những nước G7 cung ứng bao gồm các đồ vật sau:

Trung điểm báo cháy tự động được đặt tại phòng trực bảo kê – nơi có viên chức trực 24/24 giờ.

Trọng tâm báo cháy tự động này đáp ứng những buộc phải sau:

+ Được cấp chứng chỉ UL, NFPA.
+ Ngoài chức năng báo cháy tự động có thể kết nối và điều khiển trực tiếp các hệ thống chữa cháy tự động bằng nước… trung tâm báo cháy phải có chức năng kết nối có hệ thống khác.

Nguyên lý của hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động:

Hệ thống báo cháy tự động này được vun đắp trên cơ sở vật chất kỹ thuật sử lý vi điện tử và công nghệ TMD, phối hợp có những vật dụng phát hiện nhiệt, khói, chuông báo động, nút ấn chủ động.

Hệ thống báo cháy và chữa cháy tự độngg được kết nối thành một khối kết liên bằng các dây dẫn dấu hiệu, thường nhật hệ thống luôn ở tình trạng hoạt động kể cả khi mất điện nhờ với nguồn điện ăc qui đề phòng.

Khi sự cố cháy nổ xảy ra hiện tượng kèm theo là sinh khói, nhiệt và lửa lúc này tại các vùng được lắp đặt những bộ cảm biến cháy những đầu cảm biến khói.

Những bộ cảm biến này sẽ nhận diện được các hiện thượng của đám cháy và nó sẽ truyền dấu hiệu Đó về trọng điểm báo cháy . khi chỉ sở hữu một tín hiệu báo cháy của một kênh bất kỳ tác động phải đưa ra dấu hiệu ‘‘chú ý ’’ cùng có việc chậm triển khai trọng tâm báo cháy sẽ hiển thị rõ cho người dùng biết chính xác vị trí của vùng nào đang ảnh hưởng để viên chức vận hành biết . Sau khi trung tâm xử lý xác minh lại chuẩn xác với cháy xảy ra ko thì mới đưa ra dấu hiệu báo cháy. Song song, trọng điểm sẽ phát dấu hiệu báo động bằng chuông đèn báo cháy, các vùng mang sự cháy nổ được nhận mặt cụ thể trên màn hình của trọng tâm . các vùng khác vẫn hoạt động bình thường.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liện hệ với chúng tôi:

Công ty TNHH Môi Trường Bình Bình Tân

Địa chỉ: 232/28 đường Hương Lộ 80, khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Email: moitruongbinhbinhtan@gmail.com – congtruong10@gmail.com
Điện thoại: 0916158711(Oánh) – 0903387995(Trưởng)