TẠI SAO CẦN XÂY DỰNG HỆ THỐNG THÔNG GIÓ?

Định nghĩa thông gió:Thông gió (chữ V trong HVAC là hệ thống điều hòa không khí) là quá trình thay đổi không khí trong bất kỳ không gian nào để cung cấp không khí chất lượng cao bên trong (để kiểm soát nhiệt độ, bổ sung oxy, loại bỏ hơi ẩm, mùi hôi, khói, hơi nóng, bụi bẩn, vi khuẩn trong không khí và carbon dioxide) – Theo Wikipedia

Hệ thống thông gió được dùng để đưa khí ẩm và mùi khó chịu và hơi ẩm ra ngoài và đưa không khí bên ngoài vào. Ở các tòa nhà cao tầng, nó giúp lưu thông không khí, ngăn chặn trì trệ của không khí bên trong.

Hệ Thống Thông Gió Là Gì?

Hệ thống thông gió là hệ thống được thiết kế để lưu thông không khí trong một không gian nhất định và giới hạn. Hệ thống thông gió có nhiều mục đích sử dụng như duy trì độ ẩm và giữ cho nhiệt độ trong phòng được ổn định, loại bỏ các không khí bụi bẩn và các chất gây dị ứng, cung cấp và trao đổi không khí.

1.Mục đích xây dựng hệ thống thông gió:

•Cung cấp gió tươi, hút gió thải, khí độc từ trong ra ngoài, nhất là CO2.
•Cung cấp O2 cần thiết trong sinh hoạt.
•Khắc phục sự cố ngoài ý muốn như khí độc tràn nhiều hoặc hỏa hoạn.

2.Tầm quan trọng của hệ thống thông gió:

  • An toàn lao động là quan trọng nhất trong các ngành sản xuất, đồng thời hệ thống thông gió còn có chức năng giảm tối đa mùi và xử lý bụi bẩn trong không khí.

3.Phân loại hệ thống thông gió:

  • Dựa vào cấu tạo và mục đích sử dụng, hệ thống thông gió được chia làm rất nhiều loại.

•Dựa vào hướng chuyển động của gió
Thông gió kiểu thổi: Hệ thống này nhằm mục đích thổi không khí sạch vào trong và đưa khí thải ra bên ngoài qua các khe hở dựa vào chênh lệch cột áp. Tuy nhiên, áp suất trong phòng là dương (+) nên gió tràn ra nhiều hướng kể cả những nơi không mong muốn.
Thông gió kiểu hút: Hệ thống này nhằm mục đích hút xả không khí bị ô nhiễm ra bên ngoài và không khí sạch bên ngoài tràn vào qua các khe hở hoặc cửa lấy gió tươi dựa vào chênh lệch cột áp.
Thông gió kết hợp: Hệ thống này nhằm kết hợp cả hút xả và thổi không khí vào. Đây là phương pháp hiệu quả nhất. Nó gồm hệ thống quạt và hút, vì vậy có thể chủ động hút không khí bị ô nhiễm tại những vị trí phát sinh chất độc và cấp vào những vị trí mong muốn có gió tươi lớn nhất.
•Dựa vào phương pháp tổ chức
Thông gió tổng thể: Thông gió tổng thể cho toàn bộ công trình hay phòng ốc.
Thông gió cục bộ: Thông gió cho một khu vực được chỉ định hoặc các khu chứa nhiều khí thải độc hại.
•Dựa vào động lựa tạo ra thông gió
Thông gió tự nhiên: Trao đổi không khí với môi trường bên ngoài mà không sử dụng biện pháp cơ khí. Hệ thống này dùng cho các không gian nhỏ như nhà ở. Hệ thống được thực hiện bằng cách mở nhiều cửa sổ để tăng cường trao đổi khí. Ví dụ xây dựng giếng trời để không khí được lưu thông tốt hơn.
Thông gió cưỡng bức: Thực hiện bằng ngoại lực như sức quạt.
•Dựa vào mục đích:
Thông gió bình thường: Loại bỏ các chất độc hải, nhiệt độ và độ ẩm thừa, cung cấp thêm không khí tươi sạch cho không gian sinh hoạt.
Thông gió sự cố: Nhằm khắc phục các sự cố xảy ra. Hệ thống thông gió chỉ hoạt động khi có sự cố xảy ra.
Khi hỏa hoạn xảy ra: Ngăn lửa không xâm nhập vào cầu thang và lối thoát hiểm giúp dễ thoát hiểm.
Khi có tai nạn hóa chất: Hệ thống thông gió khi đó hoạt động và thải khí độc đến những nơi quy định sẵn bên ngoài.

Hệ thống thông gió làm mát đảm bảo sức khỏe người lao động:

Trên thực tế sử dụng hệ thống thông gió làm mát có công dụng đảm bảo sức khỏe cho người lao động ở mức tốt nhất, mang lại cho người lao động một môi trường làm việc thông thoáng, sạch sẽ và thoải mái tinh thần, giúp nâng cao năng suất lao động và đảm bảo chất lượng sản phẩm là tốt nhất.

 

 

Nguyên lý hoạt động của hệ thống thông gió làm mát trong nhà xưởng thực chất chủ yếu là nguyên lý làm tăng cường trao đổi không khí, nhằm duy trì lượng không khí trong lành trong nhà xưởng, cung cấp luồng không khí tươi mát, sạch cho người lao động sau khi lọc bụi bẩn trong không khí.

 

 

Bên cạnh, những công dụng của hệ thống thông gió, làm mát còn có tác dụng khử mùi, làm sạch không khí cực tốt, có thể loại sạch bụi bẩn cùng với nguồn không khí ô nhiễm trong nhà xưởng, nhà máy qua việc trao đổi nguồn không khí mới thay cho luồng khí cũ vào để tái tạo môi trường không khí mới giúp bảo vệ sức khỏe người lao động. Đồng thời, hệ thống thông gió làm mát còn hỗ trợ hút hơi ẩm, phòng ngừa trường hợp không khí trong nhà xưởng ẩm mốc làm ảnh hưởng tới sức khỏe người lao động.

4. Tại sao nên chọn lắp đặt quạt thông gió làm mát ở MÔI TRƯỜNG BÌNH BÌNH TÂN?

Với nhu cầu sử dụng hệ thống thông gió làm mát cần thiết và rộng rãi như hiện nay thì việc chọn quạt thông gió làm mát chất lượng và an toàn cho nhà xưởng là hết sức thiết yếu, trong đó MÔI TRƯỜNG BÌNH BÌNH TÂN là một trong những đơn vị hàng đầu cung cấp quạt thông gió làm mát cùng thi công lắp đặt hệ thống thông gió làm mát cho nhà xưởng uy tín, đảm bảo mang lại sự hài lòng tuyệt đối dành cho khách hàng, đáp ứng đúng với chi phí đầu tư mà khách hàng phải bỏ ra. Thêm vào đó với việc giá cả để đầu tư thông gió làm mát sử dụng trong nhà xưởng được MÔI TRƯỜNG BÌNH BÌNH TÂN đưa ra là vô cùng hợp, cạnh tranh mà vẫn đảm bảo về cả chất lượng lẫn hiệu quả làm mát, thoáng khí.

 

 

Quan trọng hơn là những hệ thống thông gió làm mát công nghiệp của MÔI TRƯỜNG BÌNH BÌNH TÂN đều được đầu tư trang thiết bị cùng hệ thống hàng đầu, những sản phẩm được dùng trong hệ thống thông gió làm mát đều được nhập khẩu qua những nhà máy lớn tại nước ngoài, trải qua khâu kiểm tra và sản xuất gay gắt, cam kết về chất lượng cũng như tính thẩm mỹ để đảm bảo phục vụ đầy đủ cho nhà máy công nghiệp cùng nhà xưởng tại Việt Nam, kèm theo đó là đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm thiết kế, chuyên nghiệp trong công việc, thi công lắp đặt luôn đảm bảo chất lượng, đảm bảo tạo hiệu quả thông gió làm mát tốt nhất cho hệ thống nhà xưởng, đúng tiến độ theo yêu cầu của chủ đầu tư.

Công ty môi trường bình bình tân chuyên tư vấn thiết kế hệ thống thông gió đạt tiêu chuẩn môi trường, cam kết về chất lượng cũng như tính thẩm mỹ để đảm bảo phục vụ đầy đủ cho nhà máy công nghiệp cùng nhà xưởng tại Việt Nam

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liện hệ với chúng tôi:
Công ty TNHH Môi Trường Bình Bình Tân

Địa chỉ: 232/28 đường Hương Lộ 80, khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Email: moitruongbinhbinhtan@gmail.com – congtruong10@gmail.com
Điện thoại: 0916158711(Oánh) – 0903387995(Trưởng)