Bụi gỗ công nghiệp là nguồn ô nhiễm nguy hiểm nhất trong lĩnh vực chế biến gỗ. Bụi nảy sinh cốt yếu từ những quá trình và giai đoạn sau: Cưa xẻ gỗ để tạo phôi cho các chi tiết mộc, rọc, xẻ gỗ, khoan, phay, bào, chà nhám, bào nhẵn các chi tiết bề mặt.Tuy nhiên, với sự khác biệt đáng về kích cỡ hạt bụi và vận chuyển lượng bụi sinh ra ở các thời kỳ khác nhau. Tại những giai đoạn gia công thô như: cưa cắt, mài, một thể, phay… rất nhiều chất thải đều mang kích thước lớn sở hữu lúc đến hàng nghìn mm.

Tại những giai đoạn gia công như: chà nhám, đánh bóng,trọng lợng bụi không lớn nhưng kích cỡ hạt bụi rất nhỏ khoảng trong khoảng hai -20 mm, nên dể phát tán trong không khí. Nếu không có biện pháp thu hồi và xử lý triệt để, bụi gỗ sẽ gây ra một số ảnh hưởng tới môi trường và sức khỏe con người. Bụi vào phổi gây nên các bệnh hô hấp: viêm phổi, khí thủng phổi, ung thư phổi… Đối có thực vậ: bụi bám trên bề mặt lá cậy làm giảm khả năng quang hợp.. đây là những lý do chúng ta nên xây dựng hệ thống xử lý bụi gỗ trong quá trình làm việc

Bụi gỗ được lượm lặt ngay tại vị trí phát sinh phê chuẩn các chụp hút xếp đặt trên những máy dụng cụ. các chụp hút được nối sở hữu hệ thống ống dẫn, dưới tác dụng của lực hút ly tâm bụi theo hệ thống các con phố ống dẫn vào Xiclon. Hạt bụi trong loại không khí đi lại chảy xoáy sẽ bị cuốn theo cái khí vào chuyển động xoáy. Lực ly tâm gây tác động làm cho hạt bụi sẽ rời xa tâm quay và tiến về vỏ ngoài xiclon.

Song song, hạt bụi sẽ chịu ảnh hưởng của sức cản không khí theo chiều ngược với hướng di chuyển, kết quả là hạt bụi chuyển dịch dần về vỏ ngoài của Xiclon, va chạm sở hữu nó, sẽ mất năng và rơi xuống phễu, lượng bụi tinh còn lại sẽ theo chiếc khí qua thiết bị lọc túi vải. không khí lẫn bụi đi qua tấm vải lọc, ban đầu các hạt bụi to hơn khe giữa những sợi vải sẽ giữ lại trên bề mặt vải theo nguyên lý rây, các hạt nhỏ hơn bám dính trên bề mặt sợi vải lọc do va chạm, lực hấp dẫn và lực hút tĩnh điện, dần dần lớp bụi thu được dày lên tạo thành lớp màng trợ lọc, lớp màng này giữ được tất cả những hạt bụi với kích thước rất nhỏ.

Hiệu quả lọc đạt tới 99,8% và lọc được rất nhiều các hạt rất nhỏ nhờ sở hữu lớp trợ lọc của hệ thống xử lý bụi gỗ. Sau một khoảng thời kì lớp bụi sẽ rất dày làm sức cản của màng quá lớn, ta phải ngưng cho khí thải đi qua và tiến hành chiếc bỏ lớp bụi bám trên mặt vải. Thao tác này được gọi là hoàn nguyên khả năng lọc. Khí sau khi qua vật dụng lọc túi vải được dẫn ra ống thải và thoát ra ngoài không khí. chiếc quạt hút thường được sử dụng nhất trong hệ thống hút bụi trong nhà máy gỗ là dòng quạt ly tâm lồng sóc. không những thế, còn tùy vào diện tích nhà máy và mục đích dùng ta với thể sử dụng những loại quạt công nghiệp khác.

1. Hệ thống xử lý bụi gỗ:

Hệ thống hút bụi gỗ trọng điểm cho nhà máy gỗ bao gồm các thành phần như quạt hút, bộ lọc bụi với thể dùng chiếc lọc bụi túi vải hoặc lọc bụi bằng xyclone, hoặc mẫu lắng bụi buồng đựng. Về cơ bản có thể dùng các quạt hút và xiclon độc lập hài hòa sở hữu các chùm hút bắt với những miệng hút vào từng máy gia công gỗ để hút phoi bào, đảm bảo hút sạch phoi bào phát sinh trong khoảng các máy của giai đoạn công nghệ . vật dụng được sắp đặt được mẫu mã tối ưu sao cho mức giá giảm nhất, hệ thống đơn gian nhất nhưng hiệu quả đảm bảo để hút được bụi. Hệ thống hút bụi trọng tâm sở hữu thể tiêu dùng khép kín, từ việc hút bụi, tạp trung bụi và chuyển vận về khu trọng điểm dùng cho việc đốt nồi khá hoặc đóng bao. ..

2. Điểm hay của hệ thống xử lý bụi trong nhà máy gỗ

Kỹ thuật đề xuất thích hợp với đặc điểm,tính chất của nguồn khí thải;
Cấu tạo đơn giản.
Hiêu suất lọc bụi khá cao.
Không gian lắp đặt nhỏ

Bạn cần nhu cầu tư vấn về hệ thống xử lý bụi gỗ xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH môi trường Bình Bình Tân

Địa chỉ: 232/28 đường Hương Lộ 80, khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Email: moitruongbinhbinhtan@gmail.com – congtruong10@gmail.com
Điện thoại: 0916158711(Oánh) – 0903387995(Trưởng )
Website: moitruongbinhbinhtan.com