Gạch men của nước ta đang bước vào công đoạn công nghiệp hóa, đương đại hóa, tốc độ vững mạnh kinh tế và quá trình thành thị hóa càng ngày càng nâng cao. thành ra, nhu cầu về xây dựng ngày càng lớn và kéo theo chậm triển khai là sự gia nâng cao về nhu cầu dùng gạch men cũng nâng cao theo.

Những lò thiêu đôt gạch men thải ra một lượng to khói bụi, khí thải độc hại và gây ảnh hưởng hiểm nguy đến bầu khí quyển và môi trường xung quanh.

Hiện nay, các nhà ở, văn phòng,… đều được ốp lát gạch men vì chúng đem lại đa chức năng. Nhưng việc sản xuất gạch men này sinh ra số đông bụi mang kích thước khác nhau, đặc trưng là những hạt bụi với kích thước nhỏ tác động đến động vật, sức khỏe con người, gây đa dạng bệnh về con đường hô hấp; cản trở sự quang quẻ hợp, thụ phấn…của cây.

Chính cho nên những đơn vị cung cấp gạch men thiết yếu hệ thống xử lý khí bụi giúp khiến cho sạch môi trường làm cho, việc tạo bầu không khí trong lành cho công nhân, qua chậm triển khai cải thiện đáng kể tinh thần làm việc cũng như giảm nguy mắc các loại bệnh do hít phải bụi công nghiệp cho công nhân.

I. Giới thiệu quy trình sản xuất gach men:

Quy trình sản xuất gạch men gồm 5 công đoạn chính:

a. Chuẩn bị bột xương: Vật liệu thô bao gồm đất sét và tràng thạch. các nguyên liệu này được cân định lượng theo từng chủng dòng, nạp vào phễu định lượng và được chuyển vào máy nghiền bi bằng hệ thống băng vận tải sản xuất. Tại đây, những nguyên liệu được nghiền mịn, trộn lẫn nhau và hoà trộn sở hữu nước sao cho tạo nên 1 hổ lốn hồ có độ ẩm khoảng 36% độ ẩm. Rồi hỗn tạp hồ này được xả vào bể cất mang máy khuấy. trong khoảng bể khuấy, hồ được làm ruộng nhất, qua các thời kỳ chắt lọc rung, lọc sắt trong khoảng rồi được bơm cấp vào lò sấy phun. Hồ sau khi sấy phun sẽ đạt được dạng bột với độ ẩm khoảng 6% độ ẩm được băng vận chuyển và gầu nâng đưa vào dự trữ trong các silô cất.

b. Ép và sấy gạch: Ở quá trình này, bột ép được dỡ ra khỏi silô tự động, đưa qua băng vận tải và gầu nâng, chuyển vào phễu của máy ép và cấp theo khuôn ép. Máy ép sở hữu lực ép tối đa 2.500 tấn hoạt động tự động theo chương trình đã được cài đặt sẵn. Gạch sau lúc ép được nạy ra khỏi khuôn, rồi thổi sạch bụi và được chuyển vào lò sấy đứng. Gạch ở thời kỳ này trước khi được đưa vào sấy gọi là gạch mộc. Ở lò sấy đứng, gạch được sấy trung bình khoảng 75 phút với nhiệt độ sấy tối đa là 250oC.

c. Tráng men: Men đã được gia công sẵn và dự trữ trong bể cất dùng để cấp cho phân xưởng tráng men. lúc gạch sau khi được sấy ở lò sấy đứng xong, được theo băng chuyền dẫn đưa thẳng vào dây chuyền tráng men, khiến sạch, phun ẩm rồi phủ men và in hoa văn trang trí bằng những đồ vật chuyên tiêu dùng.

d. Nung gạch đã tráng men: Gạch sau khi đã tráng men trang trí được đưa qua máy xếp vận chuyển được xếp lên các xe lưu đựng. Sau Đó được vận tải tới máy toá vận tải và cấp vào lò nung thanh lăn. Tại đây, lò nung thanh lăn, gạch được nung ở nhiệt độ trong khoảng một.150 – một.180oC.

e. Phân dòng và đóng gói sản phẩm: Gạch sau khi nung, qua tuyến đường thanh lăn được đưa vào băng chuyền phân loại tự động, xếp chồng và được đóng gói hộp những tông, dán keo, in nhãn, bọc nilon và xếp lên xe nâng hàng đưa vào kho thành phẩm.

II. Căn bản phát sinh bụi trong quá trình sản xuất gạch men và hệ thống xử lý bụi:

Các khí bụi gây ô nhiễm môi trường trong giai đoạn cung cấp gạch men phát sinh chủ yếu ở quá trình tạo hồ, tạo hình, tráng men và sấy nung. Đây là những giai đoạn mang các thao tác gây ra bụi bẩn như cắt, ép khuôn, đánh bóng tạo nên bụi, nung gạch tạo nên bui bẩn và khói.

Một số lò sản xuất gạch men đều cất các hạt bụi mang phổ thông kích cỡ khác nhau. Trong chậm triển khai đặc biệt nhất phải nói tới những dòng bụi mịn, kích cỡ rất nhỏ giả dụ không có những giải pháp xử lý đúng bí quyết và kịp thời sẽ gây hại nghiêm trọng cho môi trường và sức khỏe con người và môi trường xung quanh. Vì vậy, phải xây hệ thống xử lý bụi gạch men

Những loại bụi bẩn này khi được con người thu nhận sẽ dấn tới các bệnh về các con phố hô hấp như: viêm phổi, ung thư phổi…không chỉ vậy các bụi bẩn này lúc bám trên bề mặt lá cây sẽ giảm khả năng quang đãng hợp, làm cho giảm công đoạn đàm đạo khí bình thường của cây và gây ảnh hưởng xấu đến môi trường sinh thái.

III. Bí quyết xử lý bụi quá trình sản xuất gạch men với hệ thống xử lý bụi gạch men:

Khí thải bao gồm: CO2, SO2, CO, NOx, … phát sinh chính yếu do công đoạn đốt nhiên liệu và nung gạch.

Khoa học hệ thống xử lý bụi gạch men trong khoảng quá trình cung cấp gạch men

Thuyết minh công nghệ hệ thống xử lý bụi gạch men:

Khí thải phát sinh từ quá trình đốt và nung được hệ thống quạt hút lượm lặt lại và theo con đường ống dẫn khí vào Cyclone tại đây khí thải được đua vào có véc tơ vận tốc tức thời to và theo vòng xoáy những hạt bụi sẽ va đập vào thành Cyclone mất động năng và theo quán tính chúng sẽ rơi xuống trang bị thu căn khô của hệ thống xử lý bụi gạch men. Tro bụi và mụi than sở hữu trọng lượng to hơn ko khí được lắng ở đáy cyclon.

Sau lúc qua cyclon cái khí chứa bụi tiếp tục được quạt hút chuyển qua bể lọc ướt hay chậm tiến độ thiết bị rửa khí Venturi. Bên trong trang bị Venturi cái khí thải đựng bụi hệ thống xử lý bụi gạch men di chuyển mang tốc độ cao 10-150m/s và chúng va đập vào dung dịch hấp thụ tạo thành những hạt bụi rất nhỏ.

Cái khí đã được rửa những hạt bụi nặng sẽ theo quán tính và rơi xuống hố thu cặn ướt. loại khí tiếp diễn được đưa qua tháp hấp thu tại tháp tiếp nhận chúng được tiếp thụ bằng dung dịch NaOH, những chiếc khí độc hại sinh ra trong khoảng thời kỳ đốt cháy như SOx, NOx… sẽ được thu nhận lại.

Tại tháp hấp thu dung dịch kết nạp NaOH được bơm liên tục trong khoảng đỉnh tháp xuống những lớp mâm tiếp xúc, khí thải cất SOx, NOx được dẫn từ dưới lên công đoạn xúc tiếp giữa pha khí và pha nước giúp quá trình thu nhận được diễn ra tiện dụng. Sau lúc thu nhận dung dịch NaOH sẽ được tuần hoàn và tái dùng lại.

Cái khí sau lúc được xử lý sẽ được hút qua đường ống và thải ra ngoài môi tường theo tiêu chuẩn Việt Nam. Hiệu quả xử lý có thể đạt 99.5% xử lý được những chất độc 88% như CO2, NOx…

Để xác định hệ thống xử lý bụi nào phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Có thể, liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn miễn phí về hệ thống xử lý bụi trong sản xuất

Công ty TNHH môi trường Bình Bình Tân

Địa chỉ: 232/28 đường Hương Lộ 80, khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Email: moitruongbinhbinhtan@gmail.com – congtruong10@gmail.com
Điện thoại: 0916158711(Oánh) – 0903387995(Trưởng )
Website: moitruongbinhbinhtan.com